Xe limousine Vũng Tàu - TP Hồ Chí Minh

Cách thức hạn chế say xe tối đa nhất

Trong hoạt động hằng ngày, chúng ta quen đi lại trên mặt đất bằng, sự thay đổi phương hướng và tốc độ vận động khác nhau đều gây kích thích không tốt cho cơ quan tiền đình ở tai trong.

Sự thay đổi vị trí của cơ thể một cách không có quy tắc đến một mức nào đó sẽ làm cho một số người không thích ứng kịp, dẫn đến tình trạng váng đầu, buồn nôn và nôn.

Chính vì vậy, những cá thể động vật không có hệ thống tiền đình (giúp giữ thăng bằng) sẽ không bị hiện tượng say tàu xe. Thực chất, say tàu xe không quá đáng sợ như nhiều người nghĩ nếu biết rõ được nguyên nhân dẫn hiện tượng này và tìm cách khắc phục.

Lựa chọn vị trí ngồi phù hợp

Vị trí đầu xe sẽ giúp tầm mắt của bạn xa hơn nên không bị tập trung vào những tình huống trên xe. Thêm vào đó, ngồi ghế trước thường ít xóc hơn.

Ghế trên xe limousine đi Vũng Tàu

Cố gắng giữ không khí trong lành

Với nhiều người, mùi tàu xe là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng nôn nao chóng mặt. Những chiếc xe nhỏ kín mít hoặc những xe nặng mùi xăng dầu sẽ khiến việc say xe trở nên trầm trọng hơn. Nếu là xe cá nhân, hãy giữ không khí trong lành hoặc đảm bảo sự thông thoáng.

Trong trường hợp sử dụng phương tiện công cộng, không thể chủ động, bạn có thể sử dụng vỏ cam, quýt tươi… để vào bên trong khẩu trang.Tinh dầu ở vỏ cam sẽ giúp bạn giảm cảm giác buồn nôn.

Ngủ và ăn uống hợp lý

Việc ngủ đủ giấc và ăn uống đầy đủ sẽ giúp bạn có một sức khỏe đảm bảo cho chuyến đi. Thiếu ngủ, đói và lo lắng sẽ khiến bạn rất dễ bị say xe hoặc nôn nao. Tuy nhiên, bạn không nên ăn quá no hoặc sử dụng đồ uống có cồn.

Một số thức uống đã được chứng minh có tác dụng giảm thiểu say xe. Bạn có thể uống một ly nước gừng ấm trước chuyến đi vì gừng có vị cay, tính âm, chống nôn ói hiệu quả. Nhiều người thường xuyên sử dụng gừng để trị chứng say tàu xe, vừa an toàn lại không gây tác dụng phụ như một số loại thuốc khác.

Không đọc sách báo, xem điện thoại

Sai lầm của nhiều người say xe là đọc sách báo, xem điện thoại để giết thời gian khi đi tàu xe. Hãy cố gắng nhìn ra các điểm càng xa càng tốt, tập trung tầm mắt vào những nơi xa bên ngoài cửa sổ xe để giúp não xác định các tín hiệu bạn đang di chuyển.

Uống thuốc chống say

Nếu những phương pháp trên không có hiệu quả, hãy sử dụng thuốc chống say xe. Tuy nhiên, thuốc chống say lại có một nhược điểm, đó là tạo cảm giác choáng váng và lâng lâng cho người uống. Một khi đã say xe, bạn sẽ có cảm giác hơi nghẹn vì thuốc chống say chặn không để bạn bị nôn khiến bạn cảm thấy khó chịu hơn.

Tham khảo thêm: Kinh nghiệm chống say sóng khi đi tàu cao tốc

5/5 - (2 bình chọn)

Trả lời